Tin hot

Xe tải chở bia từ Bến Tre về Đồng Tháp bị “bà hoả” ghé thăm giữa đường, người dân hỗ trợ tài xế giải cứu bia

Written by Admin

Khi xe tải chở đầy bia lon vừa xuống dốc cầu Rạch Miễu thì bất ngờ tài xế phát hiện khói bốc lên từ bánh trước bên phụ. Tài xế đã dũng cảm điều khiển xe hơn 300m đến khi xe dừng lại mới mở cửa xe thoát thân.

Theo người dân chứng kiến tại hiện trường, vào khoảng 12 giờ ngày 21/5 xe tải mang biển kiểm soát 65C-099.29 do tài xế Nguyễn Hoàng Thân (37 tuổi) ngụ quận 8, TP Hồ Chí Minh điều khiển chở đầy bia lon trên xe đang lưu thông trên Quốc lộ 60 theo hướng từ tỉnh Bến Tre qua Tiền Giang.

Khi xe vừa xuống dốc cầu Rạch Miễu, đoạn thuộc địa bàn phường 6, TP Mỹ Tho, Tiền Giang thì tài xế phát hiện khói bốc lên từ bánh trước bên phụ, và xe bị tắt máy. Lúc này tài xế không thể thắng xe lại mà ôm vô lăng cố gắng điều khiển xe đi thêm hơn 300m mới dừng lại để không gây tai nạn cho các phương tiện khác và bung cửa chạy thoát thân.

Người dân sau khi phát hiện đã dùng bình chữa cháy hỗ trợ tài xế nhưng bất thành. Sau đó nhiều người đã phụ giúp tài xế chuyển bia trên xe xuống đường, đề phòng lan sang.


Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt  tại hiện trường

Nhận được tin báo Phòng Cảnh sát PCCC cứu nạn và cứu hộ công an tỉnh Tiền Giang đã điều 4 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường tham gia. Công an phường 6 cũng nhanh chóng có mặt điều tiết giao thông.

Khoảng 20 phút sau, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên chiếc xe bị thiệt hại phần đầu và một phần hàng hóa trên xe. Tài xế cho biết, xe chở bia lon đi từ Bến Tre về Đồng Tháp để giao hàng nhưng khi vừa qua cầu Rạch Miễu thì gặp sự cố.

Được biết xe tải 65C-099.29 có tải trọng 17.950kg hiệu JAC xuất xứ Trung Quốc, sản xuất năm 2017 có hạn kiểm định đến ngày 5.10.2022

Hiện vụ việc  đang được cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại.

Anh Thư – Thịnh Tiến

Nguồn: https://baophapluat.vn/xe-tai-cho-bia-boc-chay-ngun-ngut-tren-quoc-lo-60-nguoi-dan-ho-tro-tai-xe-giai-cuu-bia-post447816.html

About the author

Admin