Sống đẹp

Người phụ nữ mất trí nhớ, sống tạm dưới cầu Cần Thơ: Từng là thư ký, mong người nhà nhận ra

Written by Admin

Giữa nhịp sống hiện đại, vẫn còn những số phận cơ cực, họ như đứng bên lề của xã hội lặng lẽ nhìn sự “thay da đổi thịt” của cuộc sống bằng đôi mắt trầm buồn. Như trường hợp của chị Linh, sống dưới chân cầu Cần Thơ suốt nhiều năm qua. Người dân địa phương nơi đây quen mặt, gọi chị với biệt danh “người rừng”.


Chị Linh đã sống dưới chân cầu Cần Thơ suốt hơn 2 năm.

Mới đây, kênh YouTube Phong Bụi đã chia sẻ câu chuyện về người phụ nữ không nhớ gì, lang bạt khắp nơi để kiếm sống. Trong mảng kí ức chắp vá của chị, chị chỉ nhớ mang máng tên của mình là Linh, sinh năm 1988 và quê gốc ở Bắc Giang. Nhưng, khi hỏi về gia đình của mình, chị chia sẻ rằng không biết tên, không nhớ mặt một ai.


Toàn cảnh nơi chị Linh sinh sống.

Dưới chân cầu Cần Thơ có chiếc chòi nhỏ được phủ bằng mấy miếng bạt xanh, có miếng đã rách tươm – đây chính là nơi “che mưa che nắng” của chị. Những người xung quanh thấy hoàn cảnh của chị khó khăn nên phụ giúp dựng chòi cho chị ở tạm. Mỗi ngày trôi qua, chị Linh sống trong tình thương của mọi người, khi thì nắm gạo, khi thì bó rau,…cứ thế cũng đã được hơn 2 năm.


Chị sống qua ngày nhờ vào tình thương của những người xung quanh.

Không gia đình, không người thân, thậm chí không biết rõ bản thân mình là ai nhưng chị Linh vẫn tự cố ngoi lên giữa cuộc đời bằng nghề làm thuê, ai kêu gì thì chị làm đó, may mắn kiếm được việc thì chị có khoảng 200 nghìn một ngày. Chị chia sẻ trong video: “Tôi muốn có cái nhà, nhỏ thôi cũng vui rồi. Có nhà rồi mới yên tâm làm việc rồi kiếm tiền, đỡ kiếp tạm bợ”.


Căn chòi xập xệ là nơi che mưa che nắng của chị Linh.

Chị Linh cho biết, có những ngày không kiếm được việc, chị lang thang đứng trên cầu Cần Thơ với hy vọng những người thân biết đâu đi ngang qua sẽ thấy chị, rồi họ lại được đoàn tụ. Thế nhưng đã rất lâu chị vẫn chưa thấy được một tia hy vọng nào, niềm tin về cái gọi là sum họp cũng dần vơi đi, để lại chị Linh với cuộc sống thực tại “tứ cố vô thân”, không biết ai là ruột thịt của mình.


Không có nước sạch, không có điện cuộc sống của chị Linh thiếu thốn và vất vả trăm bề.

Chia sẻ trong video của Phong Bụi, chị Linh nhớ mình từng là thư ký, gia đình chị có công ty. Chẳng biết thông tin này có thực sự chính xác hay không, thế nhưng khi được hỏi về việc nếu chị được gia đình đón về, được ăn ngon mặc đẹp thì chị có đồng ý không? Chị Linh lại bảo: “Không được đâu, phải từ từ không thể về liền được. Phải giúp mấy anh em ở đây đã”. Sự nghĩa tình của người phụ nữ đơn độc không nơi nương tựa khiến nhiều người không khỏi xót xa.


Chị Linh phải sống trong chuỗi ngày chênh vênh giữa quá khức và thực tại.

Chia sẻ thêm về căn chòi nhỏ của mình, chị Linh cho biết, mỗi đêm chị sống nhờ ánh đèn trên cầu rọi xuống, không có điện, không nước sạch. Tiến sâu vào bên trong là một chỗ ngủ, vài ba bộ quần áo được sắp xếp gọn gàng nhưng chẳng có gì đáng giá. Ấy vậy nhưng chị Linh vẫn tươi cười và nhã nhặn chuyện trò.

Sau khi clip được đăng tải, cộng đồng mạng đã để lại sự đồng cảm và xót thương đối với cuộc đời trớ trêu của chị Linh. Bên cạnh đó, cũng không ít người dành lời khen cho phong thái nói chuyện nhẹ nhàng điềm tĩnh của chị. Nhiều người còn cho rằng, có thể ở quá khứ chị đã phải trải qua một biến cố lớn nào đó trong công việc rồi dẫn tới hoàn cảnh như hiện tại. Những nghi vấn về nguyên nhân, giả thuyết về hoàn cảnh trước đây của chị Linh được đặt ra rất nhiều, không biết thông tin nào mới được xem là chính xác, chỉ biết rằng cuộc sống hiện tại của chị quả thật rất cơ cực.

Hy vọng trong tương lai, bằng những hồi ức chắp vá của mình và nhờ vào sự lan truyền của mạng xã hội, chị Linh có thể sớm quay về cùng gia đình, có một cuộc sống bớt nhọc nhằn hơn so với thời điểm hiện tại.

Ảnh: FB Phong Bụi và Kênh YouTube Phong Bụi

About the author

Admin