Sống đẹp

Người mẹ vỡ oà hạnh phúc khi nhận ra khách mua rau là đứa con trai đi Đài Loan 4 năm mới về

Written by Admin

Với những đứa con đi xa nhà, khoảnh khắc hạnh phúc nhất đó là được trở về gặp và ôm chầm lấy bố mẹ. Nhiều người con muốn tạo bất ngờ cho gia đình nên khi về không báo mà bất thình lình xuất hiện, dẫn đến những tình huống “dở khóc dở cười”. Các video ghi lại khoảnh khắc này đều thu hút đông đảo lượt xem và khiến dân tình cảm động.


Người mẹ bán rau ở chợ, không nhận ra con trai đã trở về sau nhiều năm đi xa. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Đ.C)

Mới đây, TikToker Đ.C đã chia sẻ video ngắn ghi lại cảnh con trai đi Đài Loan 4 năm, trở về đột ngột để tạo bất ngờ cho mẹ. Theo đó vì mẹ của thanh niên bán rau ngoài chợ nên anh đã cải trang thành khách xa lạ. Chàng trai bịt khẩu trang và đội mũ lưỡi trai kín mít rồi đến trước cửa hàng của mẹ. Anh liên tục chọn nhiều loại rau khác nhau và yêu cầu mẹ mình cân rồi tính tiền.


Những video đoàn tụ khi con đi xa về luôn có lượt view lớn. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Đ.C)


Mẹ liên tục chọn rau theo yêu cầu của con. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Đ.C)

Dù vị khách đưa ra khá nhiều yêu cầu nhưng người mẹ vẫn nhiệt tình tư vấn, chỉ mong bán được nhiều hàng. Điều đáng ngạc nhiên là những “người hàng xóm” xung quanh liên tục hò hét, cười lớn. Dường như họ đã quá quen thuộc với trend tạo bất ngờ khi từ nước ngoài trở về nên hú hét cho mẹ nam thanh niên biết. Dù hơi ngạc nhiên trước thái độ của mọi người nhưng người mẹ vẫn không dám nhận con, chỉ hơi cảnh giác và có chút gì đó nghi ngờ mà thôi.


Dù mọi người hò hét lớn nhưng mẹ vẫn không dám nhận con. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Đ.C)


Cô tính tiền và cân rau theo yêu cầu của “vị khách”. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Đ.C)

Phải đến 1 lúc sau, mẹ mới giật mình và nhật ra con trai. Cô liền chạy đến ôm chầm lấy con mình rồi bật cười hạnh phúc. Cô còn trách con vì không báo trước cho mình, khiến mẹ phen thót tim.

Với người mẹ, có lẽ không có niềm hạnh phúc nào bằng khoảnh khắc được gặp lại và ôm con vào lòng sau thời gian dài xa cách.


Nhân ra con, mẹ liền lao ra ôm chầm lấy con trai mình. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Đ.C)


Mẹ quá bất ngờ khi con trai đi xa 4 năm đã trở về. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Đ.C)

Phía dưới bình luận, cư dân mạng không khỏi cảm động trước tình cảm của hai mẹ con. Nhiều người thậm chí còn bật khóc vì thấy bản thân mình trong đó. Họ cũng vì cuộc sống mà xa gia đình nhiều năm, chỉ mong có cơ hội trở về gặp lại bố mẹ. Trước tình cảm của dân tình, chàng trai tiết lộ ngay sau khi phát hiện ra con, mẹ đã ngay lập tức dọn hàng và đưa con về nhà.


Khoảnh khắc 2 mẹ con ôm nhau khiến nhiều người cảm động. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok Đ.C)

Cùng chung trường hợp tạo bất ngờ cho mẹ sau nhiều năm xa cách, đoạn video do TikToker Q.M đăng tải lên mạng từng khiến nhiều người bật khóc vì cảm động. Cụ thể, con gái đã qua Mỹ 6 năm, nay có dịp trở về nên không thông báo để mẹ bất ngờ. Trở về lúc mẹ đang làm việc, chị mang khẩu trang và đội mũ rồi gọi mẹ từ phía sau.


Người mẹ không nhận ra con gái đã xa cách 6 năm. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Q.M)

Thấy gương mặt có phần quen thuộc nhưng sợ nhận sai nên người mẹ chỉ cười rồi tiếp tục làm tiếp việc đang dở tay. Chỉ đến khi con gái cởi hết khẩu trang và mũ, mẹ mới giật mình nhận ra đứa con xa cách bao lâu. Khoảnh khắc đó chẳng có từ ngữ nào miêu tả được niềm hạnh phúc. Người mẹ đã ngay lập tức bật dậy khỏi ghế rồi ôm con gái và bật khóc nức nở. Mẹ đã chờ đợi đằng đẵng suốt 6 năm trời mới có thể lại được ôm cô công chúa nhỏ của mình vào lòng.


Khi nhận ra con mẹ đã bật khóc nức nở. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Q.M)

Tình mẫu tử luôn thiêng liêng, chính vì vậy mỗi lần xuất hiện những video về mẹ và con luôn thu hút sự chú ý lớn từ dân tình. Chỉ mong cuộc sống này bớt khó khăn để những đứa con không phải vì mưu sinh mà rời xa bố mẹ trong thời gian dài.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

Ai cũng có cuộc sống với những nỗi niềm và khó khăn riêng. Cũng vì 2 chữ mưu sinh mà nhiều người con phải rời xa gia đình để đi xa lập nghiệp. Tiền bạc quan trọng thế nhưng còn nhiều điều thiêng liêng hơn thế. Bởi lẽ, chúng ta còn cả quãng đường dài phía trước, trong khi thời gian của bố mẹ thì có hạn. Chính vì vậy, đừng mải chạy theo tiền bạc, sự nghiệp mà quên đi bậc sinh thành. Hãy cố gắng sắp xếp thời gian để về bên cạnh bố mẹ, với họ đó chính là niềm hạnh phúc to lớn nhất.

 

About the author

Admin