Tin hot

Người đàn ông lấy hết tiền trúng độc đắc của bạn thân và quả báo khiến hàng xóm bất ngờ

Written by Admin

Khi mọi chuyện ngã ngũ, ông Tuất bị tuyên án tù 8 năm khiến ai nấy đều bất ngờ. Thậm chí mấy người con của ông còn giận cha ra mặt vì quá xấu khổ, không khuyên được cha trả lại tiền đã lấy.

Cách đây 20 năm, người dân thị trấn Tân Biên (Tân Biên, Tây Ninh) không khỏi bất ngờ trước câu chuyện hai người bạn tâm giao, thân nhau như ruột thịt bỗng dưng “trở mặt” chỉ vì 6 tờ vé số trúng độc đắc. Thậm chí, đến giờ, một số người già vẫn nhớ như in sự việc ấy.

“Ba Cang (SN 1942) và ông Tuất (SN 1946) là đồng chí, đồng đội sát cánh nhau trong nhiều trận chiến lắm! Sau khi đất nước hoà bình, họ cùng trở về quê hương rồi thân thiết khiến chúng tôi ai cũng ngưỡng mộ. Vậy mà chỉ vì “lộc trời”, ông Tuất đã  hết tiền thưởng của ông Cang, bỏ qua nghĩa tình bao năm để rồi tù tội”, một người dân 75 tuổi ở thị trấn Tân Biên cho hay.

Cũng theo người này, ông Cang đã khởi kiện người bạn thân suốt 2 năm ròng. Ông thắng kiện nhưng mất đi người đồng chí, còn kẻ thua kiện chịu mức án 8 năm tù. Hơn cả, ông Tuất lĩnh án được nửa tháng vì bệnh nặng được cho tại ngoại và mất sau đó không lâu.

Lấy hết 6 tờ vé số của bạn tâm giao

Tháng 5/2005, ông Cang cùng một người bạn đi lĩnh lương hưu rồi rẽ vào quán nhậu “đổi gió”. Ông nhớ đến ông Tuất nên gọi điện ra để nhậu, hàn thuyên chuyện năm xưa. Trong lúc chén chú chén anh, ông Cang đã mua ủng hộ bé gái bán vé số 10 tờ rồi nhét vào túi áo cùng với 100 nghìn đồng và tiếp tục uống. Sau đó, ông Tuất hai lần rình túi của ông Cang nhằm lấy tiền và vé số nhưng thất bại. Ông Tuất đành đợi ông Cang say hẳn rồi lấy cả tiền lẫn 10 tờ vé số cho vào túi mình, trở về nhà chưa chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Tháng 5/2005, ông Cang cùng một người bạn đi lĩnh lương hưu rồi rẽ vào quán nhậu “đổi gió”.

Chiều đó, bé gái bán vé số chạy tới quán nhậu báo tin 10 vé ông Cang mua ban sáng đã có 6 tờ trúng giải độc đắc. Chủ quán vội vàng báo tin cho ông biết nhưng lục trong túi chẳng thấy tờ vé nào cả. Ông đành chạy sang nhà ông Tuất dò hỏi nhưng không nhắc đến việc đã trúng số. Ông nói: “Chú Tuất! Có tờ trăm ngàn với mấy vé số trong túi chú lấy, giờ trả tôi”. Nghe vậy, ông Tuất đùa: “Anh trúng độc đắc hay sao mà đòi lại?” rồi đi vào nhà tìm tờ số. Đúng lúc đó ông Tuất thấy người bán vé số đi ngang nên chạy ra dò số thì mới hay trúng giải đặc biệt với tổng giá trị lên đến 300 triệu đồng. Ông Tuất bỗng nổi lòng tham, trở mặt nhất quyết không chịu trả lại 6 tờ số.

Ông Cang từng tâm sự: “Tôi không ngờ ông Tuất lại tham lam như thế. Ông ấy còn nói tôi là kẻ thấy tiền loá mắt, thấy trúng số đòi lấy. Tôi đâu có lấy gì của ông ấy đâu, đó là của tôi. Hôm đó tôi nghe nói nhiều quá nên ra về với hy vọng ông ấy nghĩ lại mà trả vài tờ vé số.

Song tôi càng đợi càng chẳng thấy gì. Tôi đành sang nhà người bạn tâm sự thì biết được ông ấy đã lĩnh thưởng 275 triệu đồng và mua 10 nghìn USD gửi ngân hàng”.

Lúc này ông Cang đã xuống nước nói lời hơn thiệt với ông Tuất rồi thuyết phục trả lại số tiền trúng số. Thậm chí ông còn đề cập đến chuyện kiện tụng. Nhưng ông Tuất không chịu trả, đuổi bạn ra khỏi nhà. Vì thế ông Cang quyết định nhờ pháp luật can thiệp.

Chịu 8 năm tù vì lấy vé số

Chuyện giữa ông Cang và ông Tuất đã khiến thị trấn Tân Biên được phen láo noạn. Người dân bắt đầu bàn ra tán vào về sự việc rồi đồ rằng sớm muộn gì ông Tuất cũng phải chịu quả báo. Và khi mọi chuyện ngã ngũ, ông Tuất bị tuyên án tù 8 năm khiến ai nấy đều bất ngờ. Thậm chí mấy người con của ông Tuất còn giận cha ra mặt vì quá xấu khổ, không khuyên được cha trả lại tiền .

Ngôi nhà khang trang của gia đình ông Cang.

“Toà tuyên án, ông ấy bị giam dưới huyện nhưng nửa tháng sau đã được cho về vì bệnh gan quá nặng khiến cơ thể xanh xao ốm yếu. Về nhà, ông ấy càng suy nghĩ nhiều hơn khi thấy con cháu vẫn giận hờn, làng xóm bàn ra tán vào. Ông ấy đã lao vào nhậu đến khi qua đời”, ông Cang xót xa.

Về số tiền trúng số, ông Cang cho biết sau vụ kiện được nhận lại toàn bộ số tiền 275 triệu đồng, còn khoản lãi ngân hàng của 10 nghìn USD ông không nhận. Sau đó ông dành hết tiền trúng số xây dựng lại căn nhà cũ nát khi xưa. “Số tiền đó đã giúp ích nhiều cho gia đình tôi. Nhưng khi nghĩ lại chuyện trúng số, tôi buồn vô kể, tâm trí thi thoảng lại rối như tơ vò. Tôi vừa day dứt vừa tiếc nuối tất cả. Mỗi lần gặp lại đồng đội cũ, tôi lại thắt nghẹn, xót xa cho ông Tuất”, ông Cang chia sẻ.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-dan-ong-tay-ninh-nhan-tam-chiem-tien-trung-doc-dac-cua-ban-than-qua-bao-khien-hang-xom-sung-sot-a573066.html

About the author

Admin