Tin hot

Tiền Giang: Bắt tạm giam đối tượng có hành vi mua bán người

Written by Admin

Ngày 11/8, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Anh Thư (23 tuổi, xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) để điều tra hành vi mua bán người.

Đối tượng Lê Anh Thư bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo điều tra ban đầu, tháng 2/2022, ông Nguyễn Mạnh Tuấn (20 tuổi, xã Bình Xuân, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) nghe lời rủ rê của cô mình là Thư sang Campuchia làm việc với mức lương 1.000 USD/tháng và được bao ăn, ở.

Do tin tưởng người thân, Tuấn đồng ý với Thư sang Campuchia theo đường cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Sau khi sang Campuchia, Thư giao Tuấn cho một người lạ mặt. Trực tiếp vào làm việc, Tuấn có nhiệm vụ lôi kéo người khác cờ bạc qua mạng, mang tính chất phạm pháp.

Do nhận thức được hành vi sai trái, không chịu nổi, Tuấn nói với Thư không làm nữa và muốn về Việt Nam. Lúc này, Thư viện nhiều lý do nhằm kéo dài thời gian và không cho về Việt Nam nữa. Nếu muốn về, Tuấn phải đưa cho Thư 10.000 USD tiền chuộc thì mới được đưa về.

Ngày 22/6, Tuấn gọi điện cho gia đình kêu mang 3.000 USD lên nhà của Thư để đóng tiền chuộc. Đồng thời, gia đình của Tuấn phải ký giấy nợ 7.000 USD với Thư và kiếm từ 4-5 người khác thay thế thì Tuấn mới được cho về Việt Nam.

Đến ngày 27/6, gia đình của Tuấn trực tiếp lên nhà của Thư giao số tiền 3.000 USD (tương đương hơn 71 triệu đồng). Ngày 4/7, cha của Tuấn tiếp tục chuyển khoản cho Thư với số tiền trên 24 triệu đồng (khoảng 1.000 USD). Đến ngày 5/7, Tuấn được cho về Việt Nam.

Sau khi Tuấn được về Việt Nam, Thư nhiều lần gọi điện thoại cho gia đình Tuấn buộc phải tiếp tục đưa số tiền chuộc thân còn lại là 6.000 USD.

Thư yêu cầu gia đình Tuấn phải đưa 1.000 USD và tìm 2 người khác để Thư tiếp tục đưa sang Campuchia vào ngày 1/8. Nếu không tìm được 2 người, gia đình phải đưa thêm 2.000 USD. Đúng thời gian trên, gia đình Tuấn đến nhà giao Thư 49 triệu đồng tiền chuộc thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, Thư khai nhận đã đưa được 2 người sang Campuchia là Tuấn và 1 người tên Diễm. Ngoài ra, Thư cũng chuẩn bị đưa thêm 1 người khác ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang sang Campuchia.

Khi đưa Tuấn sang Campuchia, Thư được bạn trai cho 5.000 USD. Riêng đối với người tên Diễm, bạn trai chưa cho tiền do người này đang đi về Trung Quốc chưa sang.

Ngoài ra, Thư còn khai đã lôi kéo được vài người sang Campuchia, mỗi người Thư được hưởng 800 USD.

Theo cơ quan công an, thủ đoạn của Thư là chiêu trò dụ dỗ, lôi kéo, đưa người sang Campuchia làm “việc nhẹ, lương cao” để lấy tiền và đòi tiền chuộc nếu nạn nhân muốn về nước.

Nguồn: https://nhandan.vn/bat-tam-giam-doi-tuong-co-hanh-vi-mua-ban-nguoi-post709892.html

About the author

Admin