Tin hot

Con hiệu trưởng làm lộ đề thi vì ‘thương bạn’, hàng trăm học sinh phải tổ chức thi lại

Written by Admin

Thấy màn hình máy tính của hiệu trưởng có đề kiểm tra học kỳ, con của vị này chụp lại rồi gửi cho các bạn xem trước khiến hàng trăm học sinh phải thi lại.

Liên quan đến vụ việc lộ đề kiểm tra học kỳ tại trường THCS Phú Long (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) khiến hàng trăm học sinh lớp 8 phải thi lại, lãnh đạo nhà trường đã có báo cáo giải thích nguyên nhân.

Trường THCS Phú Long, nơi xảy ra sự cố lộ đề kiểm tra. Ảnh: VietNamNet.

Theo báo cáo của ông Phan Lê Huy – Hiệu trưởng trường THCS Phú Long gửi Phòng GD&ĐT TP Thuận An, ngày 16/5, nhà trường tổ chức cho học sinh khối lớp 6, 7, 8 kiểm tra học kỳ 2. Hiệu trưởng ra quyết định thành lập tổ in sao đề và phân công giáo viên giảng dạy ra đề các môn, riêng môn Tiếng Anh do sở GD&ĐT ra đề.

Sau khi ra đề, giáo viên gửi vào địa chỉ email của trường, mật khẩu địa chỉ email chỉ có hiệu trưởng và 2 phó hiệu trưởng biết để đăng nhập chọn, duyệt đề.

Tuy nhiên, ông Huy không đăng xuất email có chứa đề kiểm tra. Lúc này, con của ông Huy đang học lớp 8 tại trường thấy máy tính của ba đang mở, thấy được đề kiểm tra môn Văn và Giáo dục công dân nên đã chụp hình phần tự luận gửi cho 2 người bạn thân học chung lớp để “tham khảo”.

Lý do con của vị này gửi đề kiểm tra cho bạn là “con thương và thấy tội 2 bạn đó”.


Hình ảnh chụp màn hình máy tính có đề thi bị con hiệu trưởng phát tán.

Sau khi các em làm bài kiểm tra, lãnh đạo nhà trường biết sự việc lộ đề nên thông báo hủy 2 bài kiểm tra ngày 16/5, đồng thời thông báo cho toàn thể giáo viên, học sinh, phụ huynh biết sự cố lộ đề và cho các em kiểm tra lại 2 môn này vào sáng 21/5.

Về hướng xử lý, lãnh đạo trường yêu cầu tất cả giáo viên ra đề lại của tất cả các môn chưa kiểm tra, đổi mật khẩu địa chỉ email có chứa đề kiểm tra.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân – Trưởng phòng GD&ĐT TP Thuận An cho biết, dự kiến trong ngày mai (22/5), phòng GD&ĐT làm việc với ban giám hiệu nhà trường để làm rõ sự việc, từ đó có biện pháp xử lý phù hợp.

Lộ đề thi học kỳ, hàng trăm học sinh phải thi lại

Sau 2 môn thi học kỳ ở trường, hàng trăm học sinh lớp 8 ở Bình Dương phải thi lại vì “sự cố” lộ đề thi.

Sự việc xảy ra tại Trường THCS Phú Long (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Theo phản ánh của phụ huynh, vào ngày 16/5 vừa qua, học sinh khối lớp 8 trường THCS Phú Long thi học kỳ 2 môn Văn và Giáo dục công dân tại trường. Sau khi làm bài thi, các em học sinh phát hiện ra nội dung đề thi này giống hoàn toàn với nội dung đề thi được một nhóm học sinh gửi cho nhau trước đó để “tham khảo”.Sau khi nhận được thông tin từ học sinh, nhà trường đã thông báo cho học sinh và phụ huynh về “sự cố” trên, đồng thời tổ chức thi lại 2 môn học này vào sáng nay (ngày 21/5).

Một số em học sinh đã truyền tai nhau người làm lộ đề thi là con của Hiệu trưởng. Vì trong tấm hình chụp đề thi trên màn hình máy tính lan truyền trước đó có một tấm thẻ “Hiệu trưởng” đặt trên bàn, con của vị này cũng đang học tại trường.

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Phan Lê Huy – Hiệu trưởng Trường THCS Phú Long cho rằng sự việc trên chỉ là “sự cố nhỏ”. Ông Huy cho rằng đây chỉ là đề thi của nhà trường nên mức độ không nghiêm trọng như đề thi của Sở hoặc Phòng GD-ĐT.

Cũng theo ông Huy, sau “sự cố” nêu trên, nhà trường đã cho các em thi lại để tạo sự công bằng. Vị này cũng thừa nhận có con đang học tại trường THCS Phú Long.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân – Trưởng Phòng GD-ĐT TP Thuận An cho biết đơn vị chưa nắm được sự việc này do phía Trường THCS Phú Long chưa báo cáo. Sau khi tiếp nhận thông tin này đơn vị sẽ yêu cầu lãnh đạo nhà trường có báo cáo, giải trình cụ thể để có biện pháp xử lý.

Được biết, khối lớp 8 Trường THCS Phú Long có 11 lớp với hơn 400 học sinh phải thi lại do “sự cố” này.

Nguồn: https://zingnews.vn/con-hieu-truong-lam-lo-de-thi-vi-thuong-ban-post1319700.html

About the author

Admin