Sống đẹp

Chị gái dùng cả thanh xuân để làm đôi chân cho em trai kém may mắn

Written by Admin

Trong cuộc sống có nhiều người không may gặp các sự cố khiến bản thân bị tổn hại sức khỏe nặng nề, ảnh hưởng tâm lí, liên tục suy nghĩ tiêu cực, muốn xa lánh mọi thứ. Thế nhưng nhờ có gia đình, họ đã mạnh mẽ và yêu đời trở lại. Chẳng hạn như câu chuyện về chàng trai không thể đi lại kể về người chị gái tuyệt vời đang được lan truyền trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của mọi người.


Người chị sẵn sàng cõng em trai đi khắp mọi nơi. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok X.L.V)

Đoạn hội thoại của chàng trai về chị được đăng tải bởi TikToker X.L.V và nhanh chóng trở nên viral. Theo lời chàng trai, năm 3 tuổi anh gặp sự cố khi đi qua đường. Từ đó, anh mất hoàn toàn khả năng đi lại và cả quãng đời còn lại phải gắn liền với xe lăn. Mặc cảm về cơ thể, tâm lí bị tổn thương, suốt ngày anh chỉ muốn làm bạn với 4 bức tường.


Thương em không thể đi lại, chị sẵn sàng làm mọi việc. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok X.L.V)


Chị sẵn sàng chở em trai đi khắp mọi nơi. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok X.L.V)

Những tưởng cuộc đời của mình sẽ trôi qua nhạt nhẽo như vậy thì chính chị gái là người đưa nam thanh niên ra khỏi sự bế tắc đó. Chị muốn em mình yêu đời, tận hưởng cuộc sống và trở thành người có ích. Anh nói trong video: “Chị bắt mình ra khỏi nhà mặc dù mình đã nói không muốn làm cái đuôi của chị, càng không muốn vì mình mà chị có thể bị khó xử với bạn bè.

Cho đến một ngày, chị nhất quyết nhấc mình lên xe yêu cầu ra khỏi nhà bằng được, khi đó mình ngã từ trên xe xuống, mình gào khóc: ‘Tại sao chị cứ bắt em đi, em không muốn đi, em muốn ở nhà một mình’. Tự nhiên bà ấy cũng khóc oà theo, vừa khóc vừa nói: ‘Tao không muốn mày vì đôi chân mà ru rú trong nhà trọ’. Mình hét lớn lên: ‘Ai cũng có một cuộc đời, chị cứ sống cuộc đời của chị đi, rồi nay mai em có thể ngưng thở, cố gắng để làm gì’.”


Chị luôn tìm mọi cách để đưa em trai ra khỏi nhà cho thoải mái. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok X.L.V)


Chị chăm em từ những hành động nhỏ nhất. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok X.L.V)

Nhưng chị gái không đồng ý, cô cho rằng sức khỏe của em trai là của mình, của bố mẹ và là của gia đình này. Chị cũng chỉ có 1 cuộc đời và chắc chắn cuộc đời chị không có ý nghĩa nếu như không có sự có mặt của em. Chị muốn cả cuộc đời này được làm đôi chân cho em trai. Cậu nói tiếp trong nghẹn ngào:

“Đấy, bà ấy phiền phức thế đấy, nhưng bà ấy đã hi sinh cả thanh xuân để làm đôi chân cho thằng em trai kém may mắn, và bà ấy sẵn sàng dang đôi tay để che chở, bảo vệ mình đến cùng. Chị ơi, dù chị phiền phức, dù em có kém may mắn, thì cuộc đời này có chị em cũng đã tự tin để nói rằng mình rất hạnh phúc rồi.”


Cuộc đời cậu tuy thiệt thòi nhưng ông trời đã dành tặng 1 người chị tuyệt vời. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok X.L.V)


Chị chỉ mong được làm đôi chân cho em. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok X.L.V)


Chị chỉ có 1 cuộc đời và nó không ý nghĩa nếu như không có em tồn tại. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok X.L.V)

Câu chuyện trên đã cho chúng ta thấy được tình thương, sự ấm áp của gia đình. Dù bản thân bạn như thế nào đi chăng nữa, thì chắc chắn phía sau mỗi người vẫn luôn có gia đình đang chờ và sẵn sàng dang tay ta bảo vệ, đùm bọc.

About the author

Admin