Sống đẹp

Cảm động hình ảnh cậu bé đội mưa đạp xe, lấy thân “che” cho hoa mua về tặng mẹ

Written by Admin

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”. Tình cảm mẫu tử luôn là một tình cảm thiêng liêng, thiết tha và ngấm sâu vào trái tim mỗi người con dành cho mẹ mình. Bởi dù đứa con có còn nhỏ, trưởng thành, nghịch ngợm, yếu ớt,.. thì bất kỳ lúc nào khi ở bên cạnh mẹ cũng được yêu thương, được mẹ che chở, sinh con ra người mẹ nào cũng muốn đem lại điều tuyệt vời nhất cho “khúc ruột” của mình.

Rất nhiều người con hiểu được nỗi khổ mẹ mình, biết ơn với những điều mà người mẹ đã khó khăn trải qua để nuôi lớn, dạy dỗ mình. Không ít đứa trẻ đã nghĩ ra cách làm mẹ mình vui bằng rất nhiều cách khác nhau, đôi lúc có phần hơi nguy hiểm như cậu bé dưới đây.


Cậu bé đạp xe bằng một tay, một tay còn lại cầm bó hoa. (Ảnh: Chụp màn hình video Vistaweek)

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đã lan truyền hình ảnh của một cậu bé đạp xe cầm một bó hoa trên tay trong một buổi tối trời mưa. Được biết, cậu bé đang đi mua hoa tặng mẹ thì bỗng nhiên trời đổ mưa, vì quãng đường về nhà khá dài thế nên cậu bé đã quyết định vừa đạp xe, vừa cầm hoa bằng một tay, ngoài ra cậu cũng cố dùng thân mình che chắn để bó hoa không bị ướt.


Đoạn đường cậu bé đi mưa tầm tã. (Ảnh: Chụp màn hình video Vistaweek)

Theo như hình ảnh được chia sẻ, cậu bé đang mặc trên người bộ đồ đồng phục của trường, dáng đạp xe vô cùng hớt hả để có thể tránh mưa mang hoa về tặng mẹ. Rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự yêu thích trước hành động đầy dễ thương, suy nghĩ cho mẹ của cậu bé.


Cậu bé vẫn mặc chiếc áo đồng phục của trường. (Ảnh: Chụp màn hình video Page FB Weibo Vietnam)


Tình mẫu tử luôn là tình cảm thiêng liêng nhất. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

Ngay khi chứng kiến hình ảnh, rất nhiều người đã nhanh chóng để lại ý kiến của mình. Một số người bình luận như sau:

– Mẹ tôi là người đơn giản, bà vừa thích hoa thích quà vừa thích tôi trưởng thành, biết suy nghĩ cho gia đình, biết làm việc nhà,… Nên tôi sẽ tặng mẹ tất cả những gì tốt nhất tôi có.

– Cảm động quá, nhìn hành động của cậu bé mà thương quá đi mất.

– Sau này nghĩ lại cậu bé chắc chắn vui lắm, biết yêu thương mẹ hơn.


Rất nhiều cư dân mạng yêu thích sự trước hành động đáng yêu của cậu bé. (Ảnh: Chụp màn hình video Page FB Weibo Vietnam)

Không chỉ dừng lại ở đó, không ít netizen cũng đưa ra ý kiến trái chiều, một cư dân mạng bày tỏ như sau: “Cầm hoa như vậy rất nguy hiểm cho bản thân, có khi còn ảnh hưởng đến người đi đường khác nữa. Món quà tuyệt vời nhất dành cho mẹ là sự trưởng thành của bản thân, chăm chỉ học hành, làm việc nhà còn có ý nghĩa hơn là mua mấy bó hoa như này ấy”. Ngay lập tức, rất nhiều người “phản pháo”, bày tỏ quan điểm của mình.

 


Mẹ luôn là điểm tựa cho con. (Ảnh minh hoạ: Dantri)

Dù rất nhiều luồng ý kiến khác nhau, tuy nhiên đa số cho rằng câu chuyện trên hết sức cảm động và tình mẹ con và nên được nhiều bạn trẻ hiện tại noi gương, học tập. Bạn có kỷ niệm nào đáng nhớ với mẹ của mình không, cùng chia sẻ ở dưới bình luận nhé!

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

Có mẹ trên đời là điều hạnh phúc nhất của mỗi con người, mẹ luôn là người chăm sóc và đồng hành cùng chúng ta trong những đoạn đường khó khăn nhất. Vì vậy, hãy dành thời gian bên mẹ khi còn có thể, học cách trân trọng mẹ mình vì chúng ta còn một chặng đường dài nhưng bố mẹ thì không thế.

Hình ảnh cậu bé dầm mưa để mang bó hoa về đã gây cảm động rất nhiều người. Hình ảnh ấy như phần còn thiếu trong mỗi con người chúng ta, dù đôi lúc rất muốn thể hiện tình cảm cho mẹ nhưng ít ai có thể dũng cảm để bộc lộ ra cảm xúc của mình. Đôi lúc, ai cũng nên vượt qua những khó khăn, suy nghĩ cản trở của bản thân để nói ra những điều mình suy nghĩ về mẹ, tặng cho mẹ một món quà nhỏ, kèm lời cảm ơn để tình cảm mẹ con gắn bó hơn.

About the author

Admin