Tin hot

Bấm được biển số ngủ quý 6: Người đàn ông miền Tây được trả giá 800 triệu nhưng không bán

Written by Admin

Tuổi Trẻ Online đưa tin, theo Thông tư số 15/2022, kể từ ngày 21/5, công an cấp xã/phường/thị trấn có quyền đăng kí và cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy cho các tổ chức, cá nhân. Nhận được thông tin này, nhiều người dân trên cả nước đã đến trụ sở công an để thực hiện thủ tục đăng kí biển số mới.


Ngay từ sáng, nhiều người dân đã đến trụ sở công an để được cấp biển số xe. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Bấm bừa cũng được biển… ngũ quý 6

Tại huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre), ông P.H.L. – Chủ tịch UBND xã Thừa Đức – đã tiến hành xin cấp biển số cho chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Future của mình. Báo Dân Trí đăng tải, theo thứ tự, ông được bấm biển đầu tiên và nhận về biển số cực đẹp: **-**.666.66.


Ông L. đã rất may mắn khi có được tấm biển ý nghĩa. (Ảnh: Dân Trí)

Người đàn ông này cho hay, mình là người nộp hồ sơ đầu tiên nên được ưu tiên bấm biển, việc có được kết quả tốt cũng là do sự may mắn và ngẫu nhiên, hoàn toàn không có sự ưu tiên nào. Các cán bộ ở xã cũng tạo điều kiện để người dân như ông thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng.


Ông L. được cán bộ xã hướng dẫn thủ tục đăng kí một cách nhiệt tình. (Ảnh minh hoạ: Zing News)

Biết đến thông tin này, nhiều người đã đăng tải bài viết lên trang cá nhân với mong muốn “xin vía” từ ông L. Trong quan niệm của nhiều người, biển ngũ quý 6 không chỉ là dãy số dễ nhớ mà còn có thể đem về nhiều tài lộc. Xét về mặt phong thuỷ, người sở hữu tấm biển này được cho là rất may mắn, mọi việc đều thuận buồm xuôi gió, hanh thông. Với ý nghĩa trên, những chiếc biển ngũ quý 6 thường được các đại gia và giới chơi xe đánh giá cao.


Biển ngũ quý 6 được khá nhiều người săn đón vì hàm chứa ý nghĩa đặc biệt. (Ảnh: Vietnamnet)

Trên thực tế, nhiều người sẵn sàng bỏ số tiền gấp nhiều lần giá trị thực của chiếc xe chỉ để sở hữu tấm biển ý nghĩa này. Báo Dân Trí cho biết thêm, chiếc xe máy ông L. mua về có giá khoảng 46 triệu đồng, nhưng kể từ khi các bài viết về sự việc được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, nhiều người đã liên hệ với chủ nhân để được sang tên lại.


Những tấm biển đẹp có thể giúp nâng tầm giá trị của phương tiện. (Ảnh: Vietnamnet)


Nhiều trường hợp khi sang tên xe có biển đẹp đã “lãi” đậm. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

“Tôi vừa bấm biển xong không lâu thì đã có rất nhiều người hỏi mua. Tính đến hiện tại đã có người trả giá lên đến 800 triệu đồng và điều này thực sự khiến tôi bối rối. Tôi bấm được biển đẹp là chuyện ngẫu nhiên, chứ không hề quan tâm gì đến số xấu hay đẹp. Tôi định sẽ không bán mà giữ lại chiếc xe…”, ông L. nói.

Quá trình triển khai đăng kí biển tại các xã/huyện được quan tâm

Báo Pháp luật đăng tải, theo thống kê từ Cục Cảnh sát giao thông, tính đến 10h sáng ngày 21/5, trên cả nước đã có 1.190 xe mô tô được đăng kí biển ở trụ sở công an cấp xã. Sáng cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Công an là Thiếu tướng Nguyễn Văn Long đã cùng Đoàn công tác trực thuộc Bộ Công an đến kiểm tra quá trình triển khai đăng kí, cấp biển xe ô tô, mô tô tại xã Nam Thanh (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định).


Đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Văn Long dẫn đầu đã có buổi làm việc hiệu quả tại xã Nam Thanh. (Ảnh: Báo Pháp luật)

Báo Lâm Đồng Online cho hay, cũng trong sáng ngày 21/5, Phó Giám đốc Công an tỉnh – Thượng tá Trương Minh Đương – cũng có mặt tại trụ sở Công an huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng để kiểm tra thực tế công tác cấp đăng kí biển xe cho người dân. Tại đây, Thượng tá Đương đã động viên, khích lệ các cán bộ nỗ lực làm nhiệm vụ đúng theo tinh thần của Thông tư số 15/2022.


Lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng tỏ rõ sự quan tâm với quá trình triển khai thực hiện công tác đăng kí biển xe cho người dân. (Ảnh: Báo Lâm Đồng Online)

Việc chọn một huyện/xã bất kì để kiểm tra đã phần nào cho thấy mức độ quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo địa phương đến việc triển khai cấp biển số ở các địa phương. Hy vọng rằng trong thời gian tới, người dân sẽ được tạo điều kiện để đăng kí biển số một cách thuận lợi nhất.

Về phía người đàn ông may mắn nhận được biển ngũ quý 6 kể trên, ông đang dự định tổ chức bữa tiệc nhỏ để chia vui cùng bà con làng xóm. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về những thông tin trên. Hãy chia sẻ cho YAN biết nhé!

Những tấm biển với dãy số đẹp, hàm chứa ý nghĩa có thể làm nâng tầm giá trị của chiếc xe. Trong quá khứ từng có không ít người lãi đậm khi quyết định sang tên phương tiện có biển quý cho người khác. Việc bỏ số tiền lớn để sở hữu dãy số may mắn là quyền của mỗi cá nhân, tuy nhiên mọi người cũng nên tỉnh táo bởi có nhiều trường hợp lợi dụng tâm lí “ưa biển đẹp” để rao bán với giá đắt gấp hàng chục lần giá thực. Và trên thực tế, cũng từng có vô số tranh cãi trái chiều về vấn đề này.

About the author

Admin